Bảo dưỡng điều hòa Hà Nội chuyên nghiệp, nhanh chóng

Bảo dưỡng điều hòa Hà Nội chuyên nghiệp, nhanh chóng

Điều hòa, máy lạnh sau một thời gian sử dụng, nếu không được bảo dưỡng hoặc bảo dưỡng không đúng cách sẽ dẫn đến hiệu quả hoạt động kém, thậm chí có thể xảy ra các sự cố hư hỏng. Việc bảo dưỡng điều hòa, máy lạnh cần phải tuân theo quy trình nếu không sẽ gây ra những hư hỏng đáng tiếc. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, Điện Lạnh Trung Anh xin chia sẻ đến bạn Bảo dưỡng điều hòa Hà Nội chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Tại sao gia đình bạn nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa

Lý do thứ nhất: Điều hòa không khí cần được bảo dưỡng để hoạt động lâu dài và không phải sửa chữa. Điều này cho phép bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể. 

Lý do thứ hai: Việc duy trì bảo dưỡng giúp điều hòa nhiệt độ tránh được suy thoái công suất theo thời gian hoạt động.  

Lý do thứ ba: nếu bạn không duy trì bảo dưỡng điều hòa không khí khả năng làm việc của điều hòa dễ xảy ra hỏng hóc cần phải sửa chữa . Đối với việc sửa chữa sẽ phải trả tiền.

– Nếu bạn không bảo dưỡng thì điều hoà không khí sẽ không hoạt động lâu dài. Quạt gió bề mặt ngoài và trong bám đầy bụi từ không khí bên trong máy lạnh.

– Nếu bạn không làm sạch điều hòa không khí, sau đó một lớp bụi dày bao gồm các trao đổi nhiệt, làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và các bộ lọc không khí.

– Nếu bị nhiễm bẩn sự trao đổi nhiệt kém dần đến dàn trong bị chảy nước giảm công suất lạnh làm tăng tải trên máy nén, và điều hòa không khí nhanh chóng xuống cấp. Điều hòa nhiệt độ, làm việc mà không có một dịch vụ bảo dưỡng chỉ tối đa là 3-5 năm là hỏng và cần sửa chữa . Sau khi sự việc này xảy ra thì dễ dàng và rẻ hơn là mua một điều hòa không khí mới hơn là liên tục sửa chữa cũ.

Tại sao gia đình bạn nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa
Tại sao gia đình bạn nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa

Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa một lần?

Điều hoà sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn do đó bạn cần phải bảo dưỡng định kỳ để máy hoạt động ổn định, sạch sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Thông thường, thời gian phù hợp để vệ sinh máy lạnh, bảo dưỡng máy lạnh đó là bạn cần thực hiện khoảng 3 – 4 tháng một lần. 

Tuy nhiên, đối với những chiếc điều hòa được lắp đặt ở những khu vực hay môi trường sản xuất kinh doanh, hoạt động nhiều và dễ bám bụi thì bạn cần phải thực hiện bảo dưỡng từ 2 – 3 tháng một lần.

Khi nhận thấy máy lạnh có những tình trạng sau thì bạn cần bảo dưỡng ngay không cần đợi đến đúng thời hạn. 

 • Máy lạnh hoạt động yếu, không đúng công suất mặc hoặc máy lạnh không lạnh.
 • Khi nhận thấy máy lạnh hoạt động không còn êm ái chạy kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh. Nguyên nhân chính là do máy bị bám bụi ở motor và cánh quạt. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch là máy có thể chạy êm ái như ban đầu. 
 • Máy lạnh bị thiếu gas
 • Khi máy lạnh có tình trạng chảy nước ở dàn lạnh. Nguyên nhân là do máy thiếu gas, tuyết bám trên dàn lạnh hoặc có thể do bị nghẹt ở đường ống thoát nước do bị bụi.
 • Máy lạnh tiêu thụ điện năng so với mức bình thường.
  Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa một lần?
  Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa một lần?

Lợi Ích Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa Đúng Quy Trình

 • Điều Hòa Chạy Ổn Định Hơn

Với việc thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh khiến máy lưu thông gió tốt hơn, máy chạy êm hơn, tất nhiên là sẽ rất ổn định. Ít tiêu hao điện hơn, bạn cũng tiết kiệm ra vài trăm nghìn đồng 1 tháng.

 • Tăng Tuổi Thọ Hơn

Chạy tốt hơn thì sẽ tăng tuổi thọ cho máy, điều hòa sẽ rất ít gặp sự cố hỏng hóc, cũng đồng nghĩa với việc bạn không tốn kiếm tiền sửa chữa hay mua mới.

 • Tiền Điện Mất Ít Hơn

Dàn được lưu thông thì máy làm lạnh nhanh đồng nghĩa sẽ ngắt nhiệt sớn khi đủ độ lạnh. Tiền điện là bạn chắc chắn sẽ trả ít hơn khi chưa vệ sinh bảo dưỡng.

Lợi Ích Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa Đúng Quy Trình
Lợi Ích Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa Đúng Quy Trình
 • Không Khí Sạch Hơn

Khi mà không còn bụi bẩn, điều hòa sạch sẽ thì không khí lưu thông sẽ sạch hơn rất nhiều. Căn phòng sạch sẽ với không khí của điều hòa thì bạn sẽ không bị khô da, hay giảm thiểu tối đa những bệnh truyền nhiễm.

 • Ngăn Ngừa Bệnh Tật

Vâng sạch sẽ hơn thì những bụi bẩn không còn mầm mống bệnh sẽ được rửa sạch cùng bụi bẩn. Lợi ích là vô cùng lớn vì không ai muốn mắc phải những bệnh do chính điều hòa tạo ra.

 • Phòng Nhanh Đủ Độ Lạnh Hơn

Gió thổi ra nhanh nhờ thông thoáng dàn, máy không bị cản trở bởi bất cứ vật cản nào, thì phòng tự nhiên sẽ lạnh hơn cho bạn. Nhanh lạnh hơn cũng là đảm bảo được độ lạnh hơn. Lợi ích của việc dùng điều hòa là giúp chúng ta có một căn phòng làm lạnh nhanh giữa mùa hè oi nóng.

Điều hòa nào cần bảo dưỡng định kỳ

Hiện nay đối với điều hòa lắp đặt tại các hộ gia đình đa số được kiểm tra và bảo dưỡng 1 – 2 lần / 1 năm là đảm bảo quá trình hoạt động ổn định

Một số gia đình chỉ cần vệ sinh lưới lọc bụi là có thể sử dụng điều hòa 1 – 2 năm mà không cần sử dụng đến quá trình bảo dưỡng.

Mặc dù điều hòa không đảm bảo quá trình hoạt động  và độ bền của máy tốt nhất.tuy nhiên điều hòa vẫn có thể sử dụng được.

Đối với các công ty, cơ quan, các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú thì điều hòa không khí không là sự ưu tiên hàng đầu trong các thiết bị.

Để đảm bảo quá trình hoạt động tốt nhất và độ bền cao tiết kiệm chi phí nhất nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

Điều hòa nào cần bảo dưỡng định kỳ
Điều hòa nào cần bảo dưỡng định kỳ

>> Xem thêm: Bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội

Báo giá bảo dưỡng điều hòa tại nhà Hà Nội

Kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi kiểm tra tình trạng hư hỏng điều hòa nhà khách hàng đang gặp phải rồi báo giá cụ thể cho quý khách hàng, liện hệ: 0979009168 (mr Trung) để được hỗ trợ nhanh nhất

Thiết Bị Cần Sửa Chữa

Giá Thành

Sửa Quạt Cơ

65.000đ – 350.000đ

Sửa Quạt Điện Tử

85.000đ – 460.000đ

Sửa Quạt Điện Tử (Ngoại Nhập)

120.000đ – 550.000đ

Sửa Quạt Hơi Nước,Điều Hòa

120.000đ – 650.000đ

Sửa Quạt Tháp

120.000đ – 450.000đ

Sửa Quạt Trần

120.000đ – 550.000đ

Sửa Quạt Phun Sương

120.000đ – 450.000đ

Quy trình bảo dưỡng điều hòa

Kiểm tra điều hòa 

 • Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy).
 • Kiểm tra các cầu nối điện.
 • Kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh, loại bỏ vật cản nếu cần thiết.

Vệ sinh điều hòa

 • Vệ sinh khoang chứa quạt và cánh quạt của dàn lạnh
 • Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt cục nóng/lạnh
 • Vệ sinh máng nước ngưng cục lạnh
 • Vệ sinh vỏ máy
 • Kiểm tra khả năng rò rỉ ga và khắc phục nếu gặp sự cố

Kiểm tra lưu lượng gas, nạp gas bổ sung nếu cần thiết

Khởi động điều hòa và kiểm tra

 • Theo dõi điều hòa trong tình trạng đang hoạt động
 • Theo dõi tiếng ồn và độ rung của điều hòa
  Quy trình bảo dưỡng điều hòa
  Quy trình bảo dưỡng điều hòa

Những việc mà thợ bảo trì máy lạnh sẽ thực hiện.

Kiểm tra lượng gas hiện tại trong máy: nếu cần bơm thêm ga hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời xem xét ống dẫn, các mối nối, nhầm hạn chế rò rỉ khí ga.

Kiểm tra thiết bị linh kiện bên trong: tiến hành mở vỏ máy để kiểm tra các thiết bị linh kiện bên trong xác định motor điện máy bơm áp lực, ống dẫn gas, tụ điện,.. Có dấu hiệu hư hỏng hay không để có biện pháp sửa chữa hoặc thay mới.

Vệ sinh lau chùi sạch sẽ cho dàn lạnh: dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để chùi sạch các bụi bẩn vi khuẩn bên trong cái khe hở của dàn lạnh, cánh quạt. Công việc cũng được thực hiện tương tự ở xung quanh cửa thoát khí ra kiểm tra cả phần ống nước dư.

Tiến hành vệ sinh dàn nóng: cục nóng điều hòa được lắp đặt ngoài trời nhưng có rất nhiều bụi bẩn ảnh hưởng từ môi trường thời tiết. Thế nên sẽ được tháo lắp dàn nóng bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng ti, và các khe của dàn tải nhiệt để tẩy sạch bụi bẩn cùng bán kính. Đồng thời xem xét và được che chắn cẩn thận lắp đặt chắc chắn hay không.

Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy: bộ lọc rửa qua bằng nước ấm khoảng 30 °C. Sau đó các bộ phận sẽ được cho ráo nước và dùng khăn mềm lau khô. Lúc này lấy khăn có mức nhiệt độ vừa phải lâu qua phần vỏ máy nhằm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Những việc mà thợ bảo trì máy lạnh sẽ thực hiện.
Những việc mà thợ bảo trì máy lạnh sẽ thực hiện.

Cách sử dụng và tự bảo dưỡng máy lạnh hạn chế bị hư hỏng

– Sử dụng máy lạnh thời gian liên tục 7-8 tiếng thì nên cho máy dừng khoảng 1-2h đồng hồ

– Tuân thủ đúng hướng dẫn chỉ dẫn của các nhà sản xuất trên từng dòng máy lạnh

– Sử dụng nhiệt độ phù hợp từ 23-28 độ C để đảm bảo sức khỏe và độ bền của máy

– Sử dụng máy lạnh nên đóng cửa lại để nhiệt độ không lọt ra ngoài. Khi không sử dụng nên mở cửa ra cho thoáng không khí phòng.

– Nên cắt nguồn điện khi không sử dụng máy lạnh để tránh tình trạng chập cháy

– Nên có lịch bảo hành vệ sinh máy lạnh định kỳ để đảm bảo cho máy hoạt động tốt. Khoảng 3-6 tháng là phù hợp.

Cách sử dụng và tự bảo dưỡng máy lạnh hạn chế bị hư hỏng
Cách sử dụng và tự bảo dưỡng máy lạnh hạn chế bị hư hỏng

Tại sao chọn bảo trì máy lạnh tại Điện Lạnh Trung Anh?

 • Công nghệ, máy móc hiện đại

Trung Anh tự hào khi không ngừng nhập khẩu về cho đơn vị mình hệ thống máy móc, dụng cụ bảo trì, sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp và hiện đại. Nhờ đó công ty đã giúp hàng nghìn gia đình, doanh nghiệp lắp đặt và bảo dưỡng thành công các hệ thống máy lạnh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn nắm bắt nhu cầu của thị trường để nâng cấp và cải tiến thiết bị vật tư để mang đến dịch vụ chất lượng.

 • Dịch vụ mang tính chuyên nghiệp

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ bảo trì máy lạnh của Trung Anh. Bởi tất cả các loại thiết bị, máy móc và dụng cụ sử dụng trong quá trình bảo dưỡng hệ thống đều đảm bảo chính hàng với chất lượng cao. Đặc biệt quy trình thực hiện kiểm tra, sửa chữa và thay mới hay vệ sinh đều diễn ra đúng quy chuẩn. Nhờ đó chúng tôi có thể đảm bảo khả năng hoạt động ổn định về lâu dài cho máy lạnh

 • Đội ngũ nhân viên tay nghề cao

Công ty hiện đang quy tụ đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Họ cũng là những người năng động và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Nhờ đó, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất, giá cả và hậu mãi hấp dẫn. Vì vậy các gia đình, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận hành máy lạnh.

Tại sao chọn bảo trì máy lạnh tại Điện Lạnh Trung Anh?
Tại sao chọn bảo trì máy lạnh tại Điện Lạnh Trung Anh?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • ĐIỆN LẠNH TRUNG ANH
 • Địa Chỉ: 192 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0979009168
 • Email: dienlanhtrunganh168@gmail.com
 • Website: www.dienlanhtrunganh.com

>> Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *