Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic là một trong số những hãng điều hoà được mọi người ưa chuộng nhiều nhất bởi nhiều tính năng vượt trội. Mặc dù có nhiều tính năng vượt trội nhưng không tránh được một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic. Bài viết dưới đây Trung Anh sẽ chia sẽ những lỗi thường gặp để mọi người biết cách xử lý nhé!

Điều hòa Panasonic tự ngắt – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Điều hoà tự ngắt đột ngột là một trong những lỗi phổ biến hay gặp nhất của những người đang dùng điều hoà Panasonic, nhất là với Panasonic inverter.

Biểu hiện của lỗi này là điều hòa đang bật thì đột ngột tắt máy hoặc đang chạy thì ngắt và báo nháy đèn đỏ. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì? Có thể do 4 nguyên nhân sau:

Điều hoà bị thiếu gas hoặc bị hết gas – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Nguyên nhân điều hoà bị thiếu gas do rò rỉ gas từ đường ống, cách duy nhất khắc phục sự cố này là bạn cần kiểm tra điều hoà thiếu bao nhiêu psi gas và tiến hành bơm bổ sung, bên cạnh đó tìm mối rò rỉ gas để khắc phục, tránh việc tiếp tục bị mất gas.

mot-so-loi-thuong-gap-tren-dieu-hoa-panasonic
Điều hoà bị thiếu gas hoặc bị hết gas

Điều hoà bị quá tải do chạy quá lâu hoặc do điện kém – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Điều hoà Panasonic khi chạy quá lâu hoặc quá tải điện sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho điều hoà cũng như cho người sử dụng. Khi thấy điều hoà tự ngắt, hãy tắt bớt các thiết bị điện trong nhà, để điều hoà nghỉ một thời gian và bật trở lại, điều hoà sẽ không còn tình trạng như thế.

Điều hoà quá bẩn – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Nếu đã hơn 1 năm bạn chưa bảo dưỡng điều hoà Panasonic thì đây cũng là nguyên nhân khiến chúng bị ngắt. Lý do bởi những bụi bẩn mà qua quá trình lọc không khí mà điều hoà giữ lại có thể gây nghẽn mạch hoặc nghẽn đường ống, khiến việc luân chuyển môi chất gặp sự cố và điều hoà bị ngắt. Hãy xem xét đến việc vệ sinh điều hoà định kỳ thường xuyên hơn để điều hoà luôn sạch sẽ, vừa hạn chế các sự cố, vừa giúp không khí môi trường của bạn tốt hơn.

mot-so-loi-thuong-gap-tren-dieu-hoa-panasonic
Điều hoà quá bẩn

Điều hoà bị ngắt do lỗi cảm biến – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Cảm biến điều hoà có tác dụng cảm biến nhiệt độ trong phòng, chúng sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và ngắt động cơ khi nhiệt độ đạt yêu cầu. Do đó, khi bộ phận cảm ứng gặp lỗi hay bị hỏng cũng khiến điều hoà bật tắt đột ngột.

Nếu nguyên nhân máy tắt đột ngột là do lỗi cảm biến, bạn cần liên hệ bảo hành hoặc thợ sửa chữa điều hoà tại nhà kiểm tra và khắc phục nhanh nhất có thể, tránh để ảnh hưởng lâu dài tới điều hoà.

Điều hòa Panasonic không mát hoặc mát kém – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Không chỉ với điều hoà Panasonic, các dòng điều hoà khác cũng rất dễ gặp sự cố này. Điều hoà kém mát hoặc không mát có thể do 3 nguyên nhân chính sau:

Điều hoà bám bụi bẩn lâu ngày – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Điều hoà bám bẩn do lâu không được vệ sinh máy lạnh khiến bụi bám vào các lưới lọc bụi, gây khó khăn cho việc lọc bụi và làm sạch không khí. Bên cạnh đó, bụi bám nhiều vào đường ống gây tắc nghẽn môi chất lạnh, khiến điều hoà không làm lạnh được theo nhu cầu. Do đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh để tình trạng này không tiếp diễn.

Điều hoà hết hoặc thiếu gas – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Nếu điều hoà hết gas hoặc thiếu gas, dấu hiệu đầu tiên nhận thấy là chúng sẽ làm lạnh cực kém hoặc không có khả năng làm lạnh. Gas điều hoà được ví như máu trong cơ thể con người vậy. Nguyên nhân dẫn tới việc điều hoà thiếu gas là do bị rò rỉ gas trong quá trình lắp đặt hoặc rò rỉ bởi các mỗi thủng sau thời gian dài sử dụng. Với trường hợp này, bạn cần bơm gas điều hoà và xử lý mối thủng càng sớm càng tốt để điều hoà được vận hành trở lại bình thường.

Chỉnh sai chế độ làm lạnh – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Điều khiển điều hoà có nhiều chế độ hoạt động như: làm lạnh (cool), quạt gió (fan), làm khô (dry),…bạn thử kiểm tra điều khiển xem liệu điều hoà có đang đúng ở chế độ Cool hay không, nếu không. bạn cần chỉnh về đúng chế độ làm lạnh để điều hoà vận hành. Vì sở dĩ, chế độ Fan và dry làm lạnh kém, chỉ nên dùng khi nhiệt độ phòng đã đạt yêu cầu hoặc độ ẩm trong phòng quá cao.

Điều hoà Panasonic xuất hiện hơi sương – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Hiện tượng xuất hiện hơi sương ở máy lạnh hiếm khi xảy ra nhưng lại khá phổ biến tại điều hoà Panasonic. Ở cả dàn nóng và dàn lạnh Panasonic đều có thể xuất hiện hiện tượng này.

mot-so-loi-thuong-gap-tren-dieu-hoa-panasonic
Điều hoà Panasonic xuất hiện hơi sương

Đối với dàn lạnh điều hoà Panasonic xuất hiện hơi sương, nguyên nhân là do sự ngưng tụ hơi ẩm bên trong điều hoà tạo thành sương hoặc hạt nước li ti, theo hướng quạt thoát ra ngoài. Hiện tượng này thường xảy ra khi nhiệt độ phòng quá cao, bạn bật chế độ làm lạnh xuống thấp khiến nhiệt độ chênh lệch, tạo ra hiện tượng phun sương.

Cách khắc phục dàn lạnh phun sương rất đơn giản, hãy chỉnh về chế độ dry làm khô, hiện tượng này sẽ hết.

Đối với dàn nóng thoát hơi sương, nhiệt độ chênh lệch cao giữ máy lạnh và phòng cũng khiến đọng nước tại dàn nóng. Hiện tượng này vô hại, nhưng bạn cũng cần chú ý nếu quá trình đọng nước phun sương xảy ra dài ngày cũng cần liên hệ thợ kiểm tra ngay nhé.

Điều hoà phát ra tiếng kêu – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Điều hoà phát ra tiếng kêu không phải hiện tượng lạ mà khá quen thuộc với hầu hết các dòng điều hoà. Hiện tượng này không chỉ gây ra tiếng ồn khó chịu cho bạn và gia đình mà quan trọng hơn hết là chúng có nguy cơ gây nguy hiểm cao. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Điều hoà phát ra tiếng kêu có thể do:

mot-so-loi-thuong-gap-tren-dieu-hoa-panasonic
Điều hoà phát ra tiếng kêu
 • Điều hoà bị lỏng ốc khiến chúng phát ra tiếng kêu trong quá trình vận hành
 • Điều hoà bị lắp đặt sai quy cách
 • Lắp gần các vị trí dễ tạo tiếng kêu như cửa kính, cửa thông gió
 • Điều hoà phát ra tiếng kêu từ quạt điều hoà
 • Dàn nóng điều hoà phát ra tiếng kêu từ lốc điều hoà

Những nguyên nhân này chủ yếu xuất phát từ vị trí lắp đặt và quá trình lắp đặt. Do đó, bạn cần lựa chọn đơn vị lắp đặt điều hoà uy tín để đảm bảo điều hoà được lắp chất lượng, tránh tình trạng bị kêu gây khó chịu và nguy hiểm.

Ngoài ra, tiếng kêu phát ra từ quạt gió hay từ lốc máy lạnh là vấn đề liên quan tới chuyên môn và kỹ thuật, hãy gọi bảo hành hoặc thợ sửa chữa để khắc phục kịp thời sự cố này.

Điều hoà có mùi hôi – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Điều hoà có mùi hôi không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng không khí, gây ra nhiều khó chịu phiền toái cho người sử dụng mà lâu ngày còn ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của điều hoà. Việc máy lạnh Panasonic có mùi hôi nguyên nhân đến từ việc lâu ngày không vệ sinh cho máy, khiến bụi bẩn bám vào, tạo ra các mùi lạ qua quá trình luân chuyển không khí trong phòng.

Cách khắc phục cho sự cố này là bạn cần vệ sinh điều hoà để loại bỏ bụi bẩn.

Cách vệ sinh điều hoà tại nhà gồm 3 bước:

Bước 1: Bật điều hoà về chế độ Dry (chế độ hút ẩm) để khoảng 45 đến 60 phút
Bước 2: Tắt điều hoà, tắt aptomat
Bước 3: Tiến hành tháo lắp điều hoà, tháo màng lọc bụi điều hoà. Nếu bạn chưa biết cách tháo có thể tham khảo video: Cách tự vệ sinh điều hoà tại nhà
Bước 4: Tiến hành xịt rửa màng lọc và lắp điều hoà bằng các chất tẩy rửa
Bước 5: Đợi các thiết bị khô và tiến hành lắp lại
Với cách này, bạn chỉ có thể khắc phục mùi hôi tạm thời, bởi điều hoà không chỉ bẩn ở màng lọc và vỏ bên ngoài, qua quá trình sử dụng, điều hoà còn bị bám bẩn vào sâu bên trong. Do đó, để khắc phục triệt để, bạn cần gọi dịch vụ bảo dưỡng điều hoà tại nhà với giá chỉ từ 150.000/máy.

Điều hòa Panasonic bị chảy nước – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Cũng giống như các dòng điều hoà khác, điều hoà Panasonic bị chảy nước là tình trạng thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân đến từ sự bất cẩn trong quá trình lắp đặt hoặc cũng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. 4 nguyên nhân phổ biến khiến điều hoà bị rỉ nước:

mot-so-loi-thuong-gap-tren-dieu-hoa-panasonic
Điều hòa Panasonic bị chảy nước

Điều hoà bị lắp sai

Điều hoà khi bị lắp sai sẽ dẫn tới tình trạng đường ống không lắp đúng quy cách, khiến nước từ điều hòa không thoát được ra ngoài, gây ứ đọng bên trong và tràn ngược lại.

Nếu lỗi từ việc lắp đặt điều hoà sai cách thì đây là lỗi thực sự nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới điều hoà mà còn có thể đe dọa tới sự an toàn của người sử dụng.

Do đó, khi cần vận chuyển tháo lắp điều hoà, hãy gọi đơn vị uy tín chuyên về điều hoà để thực hiện, tuyệt đối không nên tự tháo lắp để tránh những sự cố nghiêm trọng sau này.

Đường ống nước bị vỡ hoặc biến dạng – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Đường ống nước sau quá trình sử dụng dài ngày có thể chịu các tác động từ thời tiết, từ các vật dụng va đập vào khiến chúng bị vỡ hoặc biến dạng. Bạn cần thay đường ống nước mới để khắc phục sự cố này.

Đường ống thoát nước bị tắc – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Cũng giống như giàn lạnh điều hoà, sau nhiều ngày sử dụng, đường ống có thể tắc do bám bụi bẩn, làm tắc nghẽn dòng nước khiến nước không lưu thông được mà chảy ngược lại. Không chỉ thường xuyên làm sạch dàn lạnh, bạn cần thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng đường ống để tránh các sự cố này xảy ra.

Dàn lạnh bị đóng tuyết – Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic

Dàn lạnh bị đóng tuyết và xả nước khiến hiện tượng điều hoà bị chảy nước xảy ra. Nguyên nhân chính đến từ việc điều hoà bị thiếu gas, bạn cần nạp gas điều hoà cho đủ để xử lý sự cố này.

mot-so-loi-thuong-gap-tren-dieu-hoa-panasonic
Dàn lạnh bị đóng tuyết

Các sự cố của điều hoà Panasonic mặc dù không quá nghiêm trọng, nhưng lâu dài sẽ là mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe và sự an toàn của gia đình.

Điện lạnh Trung Anh  chuyên sửa chữa điều hòa Panasonic tại nhà, khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và uy tín. Khi phát hiện ra bất cứ dấu hiệu về sự cố nào, hãy liên hệ Hotline: 0979009168 để được tư vấn và khắc phục kịp thời sự cố cho bạn.

Điện lạnh Trung Anh luôn làm hài lòng khách hàng

Nhu cầu dùng điều hoà ngày càng tăng dẫn đến sự ra đời của rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Trong thực tế cũng rất nhiều trường hợp gây bất lợi cho khách hàng như : xử lý không triệt để, thay đổi linh phụ kiện của khách hàng,

Vậy đơn vị nào tại Hà Nội sửa chữa điều hoà uy tín, chuyên nghiệp? Điện lạnh Trung Anh là sự lựa chọn rất nhiều của những hộ dân nhờ vào sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp, luôn khiến khách hàng hài lòng.

Điện lạnh Trung Anh  luôn cam kết giá sửa máy lạnh tại nhà rẻ nhất, chất lượng và hợp lý nhất.

mot-so-loi-thuong-gap-tren-dieu-hoa-panasonic
Điện lạnh Trung Anh  luôn cam kết giá sửa máy lạnh tại nhà rẻ nhất,
 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Tư vấn về thiệt hại.
 • Cử nhân viên kỹ thuật đến nhà để kiểm tra.
 • Báo giá từng linh kiện thay thế chính hãng.
 • Khách hàng đồng ý mới tiến hành sửa chữa.
 • Nghiệm thu và thanh toán dịch vụ bằng hóa đơn hoặc phiếu bảo hành.

Bạn không cần phải lo lắng khi gặp tình huống hư hỏng điều hòa, chúng tôi địa chỉ đáng tin cậy. Từ giá cả đến chất lượng công trình, khách hàng khỏi phải suy nghĩ.

Thông tin sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

ĐIỆN LẠNH TRUNG ANH

 • Hotline: 0979009168
 • Website: dienlanhtrunganh.com
 • Email: dienlanhtrunganh168@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *