10 cách sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

sua-dieu-hoa-cuc-nong-khong-chay

Điều hoà cục nóng không chạy là vấn đề ai cũng gặp khi sử dụng điều hoà sau một thời gian. Trung Anh sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách sửa điều hòa cục nóng không chạy ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân đứt đường tín hiệu từ mặt lạnh ra – Sửa điều hòa cục nóng không chạy

Đường tín hiệu chính là dây điện từ dàn lạnh ra dàn nóng, có 2 dây đối với máy lạnh một chiều, và 4 dây đối với máy lạnh 2 chiều nhé, nếu là máy lạnh một chiều thì chỉ cần đứt bất cứ dây nào cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh không chạy cục nóng, còn đối với máy lạnh hai chiều có 4 dây dẫn ra trường hợp bạn bật chiều lạnh mà cục trong nhà chạy mà cục nóng máy lạnh không chạy là đứt dây số 1, 2, hoặc số 4, còn nếu bận chiều nóng mà cục nóng máy lạnh không chạy là do đứt dây số 1,2,3.

sua-dieu-hoa-cuc-nong-khong-chay
Nguyên nhân đứt đường tín hiệu từ mặt lạnh ra

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra dây điện cấp ra bằng cách dùng đồng hồ đo điện ở đầu nguồn cấp dàn lạnh, có đánh thứ tự 1, 2, đối với máy lạnh 1 chiều, 1,2,3,4 đối với máy lạnh hai chiều, dây tín hiệu là 1,2 đo đầu dàn lạnh có đủ điện 220v ra hay không, điện đủ bạn ra cuc nóng máy lạnh cũng đo 1,2 nếu không ra là đứt dây tín hiệu.

Khi bạn đo điện tất cả các dây không bị đứt thì nguyên nhân mạch điện không cấp điện ra cục nóng máy lạnh là rất cao, vì cả năm trời bạn không sử dụng đến, bên trong có thể bị ẩm ướt dẫn đến hỏng mạch.

2. Nguyên nhân mạch điện không cấp điện – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Điện yếu, điện áp cấp không đủ nên gây nên tình trạng cục nóng máy lạnh gặp phải sự cố không chạy.

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần tháo được bo dàn lạnh ra thì bạn cũng nên xem qua mạch điện có bị đứt dây, hoặc nổ cầu trì không, hoặc nổ mạch điện ở thiết bị mà bạn nhìn thấy rằng mắt thường không để thay thế.

3. Nguyên nhân chuột cắn dây điện – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Chuột cắn đứt dây điện khiến cục nóng máy lạnh không chạy là tình trạng phổ biến nhất, nhiều gia đình còn bị chuột cắn tan tành không chỉ dây điện ở máy lạnh mà còn các thiết bị khác bên trong máy lạnh, hoặc các thiết bị trong gia đình bạn cũng bị phá tan tành do chuột.

Cách khắc phục:

Để xử lí tình trạng này htif cách duy nhất đó là thay dây điện đã bị chuột cắn bằng dây điện mới.

 4. Nguyên nhân chập cháy dây điện – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Đây điện có thể bị ải lâu ngày dẫn đến chạy được vài hôm rồi chập cháy, hoặc chuột cắn rồi làm dây chạm chập, cháy dây, cũng không loại trừ khả năng dây điện kém chất lượng, không đủ tải cho máy lạnh, vì hiện nay thợ lắp đặt hoặc nhà sản suất không đưa ra những dây điện đủ dòng định mức, khiến dây khi còn mới thì chạy bình thường nhưng chỉ sau vài năm dây điện bắt đầu kém đi làm chập cháy, đây cũng là nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh không chạy.

Cách khắc phục:

Sử lý dây điện chập cháy cũng vậy, nếu bạn không muốn thay dây vì mất thời gian thì bạn có thể nối lại điểm chập cháy, nhưng tôi khuyên bạn nếu tự nhiên nó quá tải mà chập cháy thì nên thay dây điện mới.

5. Hỏng block máy lạnh – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Block máy lạnh hỏng thì cũng có nghĩa là cục nóng máy lạnh của bạn chỉ chạy quạt không chạy block.

sua-dieu-hoa-cuc-nong-khong-chay
Hỏng block máy lạnh

Cách khắc phục:

Cách khắc phục duy nhất là gọi thợ chuyên nghiệp tới sửa, vì bock máy có cấu tạo phức tạp, nên để an toàn, bạn nên gọi đơn vị sửa máy lạnh uy tín tới sửa.

6.  Nguyên nhân hỏng bo mạch cục nóng – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Khi dàn lạnh chạy, dây điện không đứt, bạn xác định được điện đã cấp ra nhưng cục nóng máy lạnh vẫn không chạy, thì có thể do bo mạch cục nóng, trường hợp mạch điện có ở cục nóng thường là những dòng máy lạnh biến tần inverter.

Cách khắc phục:

Với mạch ở cục nóng thì 90% máy lạnh thuộc dòng inverter tiết kiệm điện, bạn nên kiểm tra đơn thuần xem có đứt dây hoặc chập cháy hay không thôi, hoặc bạn nên gọi thợ chuyên dòng máy lạnh inverter đến kiểm tra khắc phục.

7. Nguyên nhân hỏng tụ điện ở cục nóng – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Tụ điện rất quan trọng với máy lạnh, trường hợp tụ điện bị hỏng, hoặc bị nổ thì tất nhiên cục nóng máy lạnh sẽ không chạy, tuy rằng cách kiểm tra tụ hỏng không khó, nhưng cũng vẫn đòi hỏi bạn phải thực sự tinh ý, và cẩn thận nếu không muốn bị điện giật.

sua-dieu-hoa-cuc-nong-khong-chay
Nguyên nhân hỏng tụ điện ở cục nóng

Cách khắc phục:

Đối với tụ điện 2 chân mà hỏng thì quạt vẫn chạy nhưng bloc không chạy, đối với tụ điện 3 chân mà hỏng thì cục nóng máy lạnh không chạy đứng im luôn, nhưng cách kiểm tra phát hiện tụ hỏng lại đơn giản, không cần đồng hồ cũng phát hiện được bằng cách lắng nghe, bạn hãy nghe xem nếu bloc cứ thỉnh thoảng 1-2 phút lại có tiếng ỳ kéo dài khoảng 10 giây, kết kết luận ngay là hỏng tụ nhé.

8. Nguyên nhân máy lạnh bị báo lỗi – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Bên trong dàn lạnh mà bị báo lỗi thì sẽ không làm việc ở bất kỳ trường hợp nào vì vậy tất nhiên cục nóng máy lạnh cũng sẽ không chạy.

Cách khắc phục:

Với tình trạng báo lỗi ngáy đèn, hoặc tít tít, thì bạn nên xác định kiểm tra bằng cách tắt đi bật lại xem bao nhiêu lâu thì máy lạnh báo lỗi, tôi chia mỗi khoảng thời gian xảy ra lỗi cho bạn để kiểm tra nhé thiết bị xác định bệnh nhé.

9. Nguyên nhân nhiệt độ ngoài trời quá cao – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

sua-dieu-hoa-cuc-nong-khong-chay
Nguyên nhân nhiệt độ ngoài trời quá cao

Khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, ở một nhiệt độ cao từ 42 độ – 45 độ C mà máy lạnh để ở vị trí trực tiếp với ánh nắng mặt trời rọi vào sẽ dẫn tới hư hại máy lạnh nhà bạn, và cục nóng cũng sẽ không chạy.

Cách khắc phục:

Nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao thì cách sử lý duy nhất là bạn hãy chuẩn bị di chuyển cho máy lạnh ở những nơi mát hơn, vì máy lạnh chịu nhiệt độ cao nhất là 45 độC, nên bạn phải di chuyển cục nóng về nơi thoáng mát, không chịu ảnh hưởng bởi ảnh nắng mặt trời, hay những nơi hấp thụ nhiệt tốt như mái tôn.

10. Nguyên nhân thiết bị tản nhiệt – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Những trường hợp như này xảy ra nguyên nhân có thể là do tính năng tản nhiệt của cục nóng không tốt dẫn đến lượng nhiệt không được thoát ra bên ngoài, làm cho đứng cục nóng(có thể dẫn đến cháy). Thiết bị tản nhiệt có thể qua thời gian dài sử dụng sẽ quá bẩn làm cho sự thông gió tản nhiệt không tốt, hoặc tấm lưới của cục lạnh quá bẩn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao

Cách khăc phục:

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy lạnh định kỳ để đảm bảo máy luôn được.

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Ngoài ra khi sử dụng máy lạnh chúng ta cũng nên

 •  Kiểm tra sự chênh lệch nhiệt độ giữa cổng gió vào và cổng gió ra, nếu chênh lệch nhiệt độ khoảng 13 – 15ºC, thì chế độ làm lạnh ở trạng thái tốt. Còn vượt khỏi ngưỡng này thì ta nên điều chỉnh lại để tránh ảnh hưởng lâu dài về sau.
 • Kiểm tra trạng thái của van ngừng lớn nhỏ của cục nóng, nếu bề mặt của ống cao áp có đọng sương hoặc có giọt nước, chứng tỏ làm lạnh tốt, nếu có sương che phủ, chứng tỏ thiếu chất làm lạnh, cần phải bổ sung kịp thời; Ống xả nước cục lạnh xả nước có bình thường hay không, nếu bạn có đồng hồ áp lực có thể đo kiểm tra.
 • Nhiệt độ cài đặt của máy lạnh và nhiệt độ lạnh của bản thân hệ thống làm lạnh không ăn khớp, nhiệt độ thấp nhất là 16 độ, nếu bạn cài đặt là 16 độ, thì lại là trạng thái máy không ngừng, như vậy cục nóng làm việc liên tục. Việc này sẽ giúp ta tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí về điện năng tiêu thụ
 •  Cài đặt nhiệt độ: Cơ thể người thích ứng với nhiệt độ mùa hè 24 – 28 độ, mùa đông 20 – 24 độ, tốt nhất cài đặt nhiệt độ trong phạm vi này, như vậy có thể phòng tránh phát sinh bệnh máy lạnh, để người từ môi trường phòng máy lạnh khi ra bên ngoài, không dẫn đến hoa mắt chóng mặt do không thích ứng kịp. Việc này vừa góp phần ảnh hưởng đến cục nóng, vừa góp phần giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng.
 • Trên là tổng hợp tất cả những nguyên nhân mà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cục nóng. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp ích được ít nhiều cho quý khách hàng đang gặp phải những trường hợp liên quan đến cục nóng để tự khắc phục được tại nhà trước khi nhờ đến sự can thiệp của một dịch vụ điện lạnh.
 •  Ngoài ra khi sử dụng, có trục trặc nào mà chưa khắc phục được, quý khách hàng có thể gọi điện về cho tổng đài của điện lạnh Trung Anh. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất.
sua-dieu-hoa-cuc-nong-khong-chay
Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Địa chỉ sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả tại nhà được đánh giá cao nhất ở Hà Nội Hiện nay

Với nhiều năm đi vào hoạt động, điện lạnh Trung Anh  là một trong những trung tâm điện tử, điện lạnh đi đầu và có uy tín với nhiều hộ dân tại Hà Nội.

Sữa điều hoà tại nhà ở Trung Anh được rất nhiều  lòng tin từ người dân nhờ sự chuyên nghiệp và phục vụ tận tình. 

Nhiều cơ sở sửa điều hòa tại nhà chuyên nghiệp được trải đều trên khắp thành phố Hà Nội cùng với sự đào tạo chuyên nghiệp  của nhân viên sửa chữa là một thành công lớn của sửa điều hòa Trung Anh dưới sự ủng hộ của người dân.

Khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và gọi yêu cầu sửa chữa điều hoà tại nhà, khắc phục sự cố điều hòa, nhân viên sửa điều hòa Trung Anh sẽ nhanh chóng đến địa chỉ yêu cầu. Mọi hư hỏng đều được sửa chữa dễ dàng dưới sự chuyên nghiệp của thợ.

Linh kiện sửa chữa được nhập khẩu từ các cơ sở sản xuất uy tín chính hãng nên đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ hơn so với nhập qua trung gian.

>Mời bạn xem thêm:

Bảng giá sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa Hà Nội theo từng loại lỗi và có thể xê dịch tùy thuộc vào công suất, cũng như dòng máy. Sau đây là bảng giá một vài dịch vụ cơ bản.

Nội dung

Điều hòa loại thường

Điều hòa Inverter

Nạp gas

200.000 – 600.000

200.000 – 950.000

Thay mắt nhận

400.000 – 550.000

550.000 – 650.000

Thay tụ kích điều hòa

400.000 – 600.000

400.000 – 600.000

Thay quạt dàn nóng

750.000 – 950.000

750.000 – 950.000

Thay quạt dàn lạnh

750.000 – 950.000

1.200.000 – 1.500.000

Thay mô tơ cánh vẫy điều hòa

450.000 – 550.000

550.000 – 650.000

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ sửa điều hòa Trung Anh tại Hà Nội. Quý khách hàng muốn biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ đường dây nóng của chúng tôi qua hotline: 0979009168 (24/7)

Quy trình thợ sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả tại nhà ở Trung Anh 

 • Bước 1: Nhận thông tin sửa chữa điều hòa từ khách hàng thông qua HotLine: 0979009168
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa sẽ được phân công đi đến địa chỉ của khách hàng
 • Bước 3: Kĩ thuật viên tiến hành kiểm tra, chẩn đoán tình trạng máy, đưa ra phương án hợp lí nhất,thông báo giá với khách hàng.
 • Bước 4: Tiến hành sửa chữa nếu Khách hàng đồng ý với mức giá.
 • Bước 5: Bàn giao khách hàng sau khi sửa chữa điều hòa, và test trước khi ra về.
 • Bước 6: Thanh toán dịch vụ sửa chữa điều hòa.
 • Bước 7: Dán tem bảo hành, viết phiếu thanh toán rõ ràng cho khách hàng

Thời Gian Làm Việc Tại Trung Anh – Sửa điều hòa cục nóng không chạy hiệu quả

Thời gian làm việc của điện lạnh Trung Anh luôn linh hoạt, đảm bảo có thể phục vụ được tối đa nhu cầu của khách hàng

Làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc vào lúc 9 giờ tối.

Đối với những khách hàng quá bận với công việc ngoài xã hội, chúng tôi có thể bảo hành, khắc phục sự cố ngoài giờ nếu được yêu cầu

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến điện lạnh Trung Anh để được phục vụ nhanh nhất, tận tình và trách nhiệm nhất từ các kỹ thuật viên giỏi, thân thiện, hòa đồng, không sợ đường xa hay khó khăn. Luôn sẵn sàng cho mục đích nâng cao được niềm tin và sự hài lòng nhất cho quý khách.

Lưu ý: Quý khách sẽ được báo giá trước khi tiến hành khắc phục sự cố nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu không sửa chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ không mất gì cả. Ngay cả khi kiểm tra, chúng tôi đều không tính phí.

Nghiệm thu và chăm sóc khách khàng. Sau 3 – 5 ngày, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ để kiểm tra tình trạng máy hoạt động ra sao.

 Thông tin sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

ĐIỆN LẠNH TRUNG ANH

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *